วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

แนะนำของอร่อย ลำปาง(หนา)

สวัสดีค่ะแฟนเพจของจอยวันนี้ก้อเป็นโอกาสดี 555+

ที่จอยจะมาแนะนำของอร่อยๆสำหรับคนที่ชอบกิน

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ผ่านไปลำปาง

อยากหาร้านที่พักนั่งกินเค้กหรืออาหารอร่อยๆราคาไม่แพง

มานำเสนอสำหรับที่ชื่นชอบกิน

ที่แรกก็จะเป็นที่ลำปางก่อนเลยละกันเนอะเพราะเป็นบ้านเกิดของจอย (ต้องเชียร์กันหน่อย)

เมนูนี้ชื่อว่าขนมจีนพะโล้นะค่ะ มาจากร้านขนมจีนป้าป๋องที่กาดกองต้า เป็นเมนูที่แปลกใหม่แต่อร่อยมากคือไปต้องชิม

ส่วนนี่ก็อยู่ที่กาดกองต้าเหมือนกันไก่ทอดโชกุน ไก่ทอดเจ้านี้อยู่ที่กาดกองต้าเหมือนกันค่ะ ถ้าจะกินต้องต่อแถวไม่อยากจะเม้าว่าคนต่อแถวเยอะมาก ถ้าได้กินร้อนๆทุกคนจะลืมไก่ทอดร้านอื่นไปค่ะ (555)

ส่วนคือโรลไส้กรอกชีสค่ะของร้านโก๋กาแฟ เป็นขนมปังพันด้วยผักและไส้กรอกชีสชิ้นใหญ่เต็มคำมากกก กินก่ะซอสมะเขือเทศ นอกจากโรลไส้กรอกชีสแล้ว นอกจากนั้นแล้วยังมีเครื่องดื่มพวกกาแฟต่างๆ แต่พอดีจอยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ คราวหน้ามีโอกาสจะถ่ายมาให้ดูว่าของเค้าน่ากินขนาดไหนนนน

 ดูแต่ของแห้งๆๆกลัวแฟนเพจ จอยจะหิวน้ำเลยแนะนำ น้ำอัญชันมะนาวเย็นชื่นใจจากร้าน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (จอยไม่ได้ถ่ายรูปอีกแล้ว) ไน้ำแก้วนี้กินแล้วสดชื่นแน่นอนเพราะได้รสชาติเปรี้ยวซะใจของมะนาวแล้วสีสันจากอัญชัน

อันนี้เป็นเค้กร้านเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กเลย จากร้านจูเนียร์เบเกอรี่ ชื่อของเค้กตัวนี้จอยก็จำไม่ได้แล้ว จำได้แต่รสชาติของเค้กตัวนี้อย่างเดียวเลย คือะเป็นอารมณ์ด้านล่างเป็นแครกเกอร์ด้านบนเป็นมูสรสส้มแล้วมีผลไม้สดรสชาติเปรี้ยวอมหวาน(เริ่ดดดมาก) ถ้ากินให้ครบทั้งสองส่วนมันถึงจะเข้ากัน(คือตักครั้งเดียวให้มันถึงฐานเลย)
อันนี้ก็เค้กอีกแล้วพอดีจอยชอบไปสรรหาเค้กกินตอนนี้ก็อ้วนเป็นลูกชิ้นแล้วค่ะ อันนี้ก้อเป็นเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำแล้วเนอะของหวานๆ เค้กสองชิ้นนี้มาจากร้าน I-style cooffee จ้า นอกจากเค้กของเค้าที่อร่อยแล้วยังมีอาหารและเครื่องดื่ม เกือบลืมรายงานตัวเค้กสองชิ้นนี้เลย มันมีชื่อว่าเครปเค้กช๊อกโกแลตแลต และ บราวนี่ชีสเค้ก จ้าาา

ตอนนี้ก้อกินอิ่มแล้วที่จอยแนะนำอาจจะเป็นส่วนเล็กๆของลำปาง ถ้าอยากกินแบบเต็มๆต้องมาลำปางให้ได้นะค่ะ ส่วนที่อยู่ของร้านไว้จะมาบอกทีหลังเนอะเพราะเริ่มง่วงแล้ว จ้าาา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น